0908 16 49 49 - 0909 204 639

  • banner-0.jpg
  • banner-1.jpg
  • banner-2.jpg
  • banner-3.jpg
  • banner-4.jpg
  • banner-5.jpg
  • banner-6.jpg
  • banner-7.jpg

Đến Sapa thì mùa nào cũng đẹp nhưng khi tới đây vào dịp tết âm lịch, bạn sẽ khám phá thêm được nhiều nét đặc sắc trong văn hóa của các dân tộc sinh sống tại Sapa. Sau đây thuê xe giá rẻ sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch dịp Tết ở Sapa cho các bạn rõ hơn về nơi này nha!

Thời tiết, khí hậu Sapa trong ngày tết âm lịch

Nhiệt độ của Sapa trong những ngày nghỉ tết thường ở mức từ 9 – 20 độ C, buổi sáng sẽ có nắng nhẹ nhưng trời sẽ lạnh vào ban đêm rét buốt. Do địa hình ở vùng núi cao lại là nơi đầu tiên đón không khí lạnh từ phía Bắc thổi xuống nên hầu như Tết năm nào Sapa cũng mang một nhiệt độ lạnh.Nếu bạn may mắn vào thời tiết này bạn sẽ được thấy tuyết đóng băng. Sáng sớm sapa chìm trong màn sương dày đặc nên đi đường bạn cần cẩn thận.Sương tan dần khi những tia nắng đầu tiên của bầu trời hiện ra và Sapa như một cõi bồng lai tiên cảnh mà khó có thể diễn tả thành lời. Nếu bạn muốn dẫn theo trẻ nhỏ đi du lịch Sapa dịp Tết thì đừng quên chuẩn bị quần áo ấm, mũ len, giày, tất, khăn choàng đầy đủ cho bé để tránh việc bé bị cảm lạnh.

Địa điểm vui chơi và cảnh đẹp ở Sapa khi đi du lịch dịp tết nguyên đán

1.Vẻ đẹp của các loại hoa vào dịp đầu xuân ở Sap

Vẻ đẹp của Sapa khi Tết đến còn ở làn sương sớm mong manh bao phủ cả đất trời xen kẽ những tia nắng đầu tiên. Mùa xuân thì hơi ẩm trong không khí khá nhiều nên cứ mỗi buổi sáng thì bạn sẽ nhìn thấy mọi vật bị ẩn mình trong màn sương trắng xóa. Lúc mặt trời bắt đầu lên, sương dần dần mờ nhạt và phong cảnh Sapa hiện lên dần dần cực kỳ độc đáo.

2.Đỉnh núi Fansipan

Đỉnh núi Fansipan sẽ là nơi để bạn ngắm toàn cảnh Sapa, Lào Cai một cách bao quát và đẹp nhất nên bạn nhất định không thể bỏ qua. Tới nóc nhà của Đông Dương này, bạn sẽ không còn thắc mắc Tết nguyên đán có nên đi du lịch Sapa không bởi vì câu trả lời chắc chắn chỉ có một. Do trên đỉnh núi lúc nào nhiệt độ cũng thấp hơn dưới núi nên bạn nhớ trang bị đầy đủ quần áo ấm.

3.Núi Hàm Rồng

Là một địa điểm du lịch hấp dẫn ở Sapa dịp tết nguyên đán 2017 với nhiều phong cảnh đẹp như khu vườn lan 1, vườn lan 2, sân mây, cổng trời và trạm vi ba. Khi đi lên tới đỉnh núi Hàm Rồng bạn sẽ lần lượt đi qua những khu vực tham quan nói trên và ấn tượng nhất có lẽ chính là khu vườn lan với nhiều loại lan đủ màu sắc rực rỡ.

4.Tham gia các lễ hội đặc sắc đầu năm ở Sapa

Đầu năm là lúc khắp nơi trên cả nước diễn ra lễ hội và ở Sapa thì các đồng bào dân tộc cũng vậy. Thời gian này không khí trở lên vui tươi, rộn ràng hơn khi người dân tới nhà nhau ăn uống, tiệc tùng và cùng tham gia những lễ hội như:

+ Hội Roóng Poọc của người Giáy: Tổ chức ngày Thìn, tháng Giêng âm lịch và ở vùng thung lũng Mường Hoa.
+ Hội Gầu Tào của người Mông: Tổ chức vào ngày 11 tháng giêng âm lịch hàng năm để cầu phúc và cầu mệnh.
+ Lễ Tết nhảy: Tổ chức vào mùng 1, mùng 2 tết âm lịch và là lễ hội truyền thống của người Dao ở Tả Van.
+ Lễ hội xuống đồng: Diễn ra ở xã Bản Hồ vào ngày 8 tết hàng năm.
Ngoài các lễ hội nổi tiếng và những địa điểm du lịch nói trên, bạn có thể đi tham quan thêm một số danh lam thắng cảnh ở Sapa khác như thác Bạc, thác Tình Yêu, bản Cát Cát…

Nguồn : Internet

Open Chat.
1
Close chat
Hello! Thanks for visiting us. Please press Start button to chat with our support :)

Start